Home / Làm Đẹp / Bí quyết trị mụn ở mông
Cách trị mụn ở mông
Cách trị mụn ở mông

Bí quyết trị mụn ở mông

Nguyên nhân gây ra mụn ở mông

Mụn ở mông là vấn đề khá là khó nói khi mà chị em muốn tâm sự với nhau về vấn đề mụn.Từ mụn mặt,mụn ở lưng,ở cổ…..nhưng khi bị mụn ở mông thì đem lại cho chúng ta cảm giác khó chịu và âm ỉ nhất.Vậy nguyên nhân gây là mụn ở mông là gì?đó có phải là mụn nhọt không?

Cách trị mụn ở mông
Cách trị mụn ở mông

Câu trả lời đó chính là đây.Mụn trên mông không phải là mụn nhọt.Mụn ở mông là do các nang lông của chúng ta bị viêm nhiễm.Và tính nguy hiểm cũng thấp hơn so với mụn nhọt.Và đa số chúng ta hay thấy mụn ở mông cũng có nhân trắng nên sẽ cho rằng mụn này cũng giống mụn ở trên mặt.Nên thường áp dụng các biện pháp trị mụn da mặt lên mông.

Có trường hợp thì trị thành công và có trường hợp thì không.Nguyên nhân gây ra viêm nhiễm nang lông là do mặc quần quá chật,dẫn đến cọ sát,hoặc do dùng các mỹ phẩm wax lông hoặc đơn giản là do cơ địa của của chúng ta nhiều mồ hôi.

Chúng ta đã tìm hiểu xong được nguyên nhân bị mụn ở mông rồi.Vậy có những cách để ngăn chặn,phòng ngừa ngay từ đầu chứng mụn ở mông này không?Câu trả lời nằm ở phía dưới.

Cách ngăn ngừa mụn ở mông

Chúng ta có những cách ngăn ngừa như sau

1.Không mang đồ chật

Những bộ đồ ôm,bó sát,hoặc đơn giản là chúng ta lên ký nhưng vẫn muốn mặc những bộ đồ hơi chật một tí.Đây là nguyên nhân khiến cho da chúng ta bị cọ xát nhiều và dẫn đến bị viêm nang lông và gây ra mụn.

Hãy chọn cho mình những bộ đồ thật thoải mái,thoáng mát nhất.Nếu phải mặc những bộ đồ ôm sát cơ thể trong những buổi tiệc hoặc những buổi họp thì sau khi xong việc hãy vệ sinh sạch sẽ để tránh gây viêm nang lông nhé.

Cách trị mụn ở mông
Cách trị mụn ở mông

2.Giữ cho vòng 3 luôn thông thoáng

3.Hạn chế tắm hồ bơi công cộng hoặc bồn tắm công cộng

Trong nước hồ bơi thì có chất flo tẩy trùng và độ pH cực cao nên việc tắm ở các hồ bơi công cộng và bồn tắm công cộng vô tình sẽ làm cho da của chúng ta bị bào mỏng đi và đặc biệt hơn sẽ không tốt nếu như chúng ta có vết thương hở.

Cách trị mụn ở mông
Cách trị mụn ở mông

Theo báo cáo thì có rất nhiều người sau khi đi tắm ở các hồ bơi công cộng về thì rất rất nhiều người đều bị viêm nang lông.

Những lưu ý khi bị mụn ở mông

1.Không nặn mụn

Khi mông xuất hiện các nốt đỏ li ti mà chúng ta nghi ngờ đó chính là mụn thì đừng vội vàng chạm vào hoặc nặn nó ra nhé.Vì mụn ở mông cũng như mụn ở mặt.Nếu như chúng ta nặn thì vô tình sẽ khiến mụn mọc lan ra vùng mông xung quanh và để lại sẹo đấy.

2.Hãy đến hỏi ý kiến bác sĩ

Không phải vì mụn ở mông mà chúng ta lại ngần ngại đến hỏi ý kiến bác sĩ.Vì vòng 3 khỏe đẹp ,thì bạn hãy đến để được bác sĩ cho đơn thuốc để điều trị.Tránh để lại sẹo trên vòng 3 xinh đẹp nhé.

Với những điều chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đã bị đang bị hay chưa bị sẽ trang bị được những kiến thức cho mình với triệu chứng “mụn ở mông”khó ưa này nhé!

Chúc các bạn luôn vui khỏe và xinh đẹp!

About letho

Check Also

Nước Hoa Hồng-Phương Pháp Làm Đẹp Của Phụ Nữ

Các chị em phụ nữ chúng ta thường biết đến nước hoa hồng chỉ là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *