Home / Tin Công Nghệ / Cân điện tử trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng

Cân điện tử trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng

Ngày nay, từ sự đầu tư của các công ty nước ngoài vào các chung cư, cao ốc, khu đô thị tại Việt Nam đã kéo theo sự phát triển của ngành xây dựng trong nước. Ngành xây dựng, một trong những ngành sản xuất công nghiệp nặng, với nhiều sản phẩm với khối lượng cần xác định vài trăm cân, cũng có những sản phẩm lên đến vài tấn hay vài chục tấn. Thì làm thế nào để có thể xác định được khối lượng lớn như vậy?

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì càng có nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ công việc bấy nhiêu. Cân điện tử ngày nay cũng vậy, phát triển từ dòng cân cơ học trước đây cân điện tử ngày càng hoàn thiện, với nhiều chức năng hỗ trợ hơn, độ chính xác cao, đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh nhiều ngành nghề. Điển hình như trong các nhà máy sản xuất công nghiệp hạng nặng  không thể thiếu sản phẩm cân điện tử.

cân điện tử các loại
Dòng cân điện tử các loại, những dòng cân đang phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

 

Cân điện tử tên gọi chung của những dòng cân tự động như cân ô tô điện tử, cân sàn điện tử, cân treo điện tử, cân bàn điện tử, cân kỹ thuật,… Mỗi loại cân đều có một đặc thù riêng. Cân bàn điện tử thường được dùng trong các siêu thị, cửa hàng, bệnh viện. Cân kỹ thuật dùng trong nhà máy cần đếm số lượng hàng hóa, hay các sản phẩm nhỏ. Còn trong các nhà máy sản xuất VLXD chủ yếu sử dụng dòng cân treo, cân sàn điện tử.

Nhà máy sản xuất VLXD thường có những sản phẩm như các loại gạch, xi măng, bê tông, sắt, thép, tôn,…, đều là những sản phẩm có khối lượng nặng. Để xác định được những nguyên vật liệu này cần dòng cân có tải trọng từ 1 tấn lên đến 20 tấn.

cân treo
Hinh ảnh thực tế cân treo điện tử OCS tại văn phòng công ty Tân Phát

 

Cân treo điện tử được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đo lường khác nhau, trong nhà máy sản xuất VLXD cần xác định chính xác khối lượng những bó tôn, thép. Hình dáng của cân treo điện tử được thiết kế khác nhau theo từng nhà sản xuất, từng phiên bản ra đời. Dù thiết kế khác nhau nhưng đều có chức năng đo lường chuẩn xác.

cân treo điện tử
Cân treo OCS 3 tấn, màn hiển thị LED, ccs nút điều chỉnh trên cân, điều khiển tử xa đi kèm thiết bị sạc pin

 

Cân treo điện tử, được sử dụng để biết được một trọng lượng bằng cách nâng tải từ một vị trí tĩnh, là một cách tuyệt vời để loại bỏ cách nâng sản phẩm bằng tay khi cần cân. Thay vì nâng một tải lên với một xe nâng và bỏ lên cân sàn rồi cho ra trọng lượng, chỉ cần chọn tải cẩu lên với một cân treo được gắn liền với cần cẩu (Cầu trục/ cổng trục/ Palang/ cần cẩu) và di chuyển nó cùng một lúc. Ngoài ra, Cân treo còn có ưu điểm là sử dụng đơn giản, màn hình hiển thị rõ ràng, các chế độ cân với các đơn vị tính linh hoạt khác nhau. Đó là những ưu điểm vượt trội của cân treo điện tử so với các loại cân truyền thống trước đây. Do vậy, cân treo là dòng cân mà hầu hết trong nhà máy công nghiệp nào cũng sử dụng.

Cân treo OCS
Cân treo diện tử dùng trong các ứng dụng cân móc cẩu nhà máy công nghiệp, bến cảng, kho hàng.

Cân treo điện tử, một sản phẩm với nhiều ứng dụng, được sử dụng rộng rãi, có mặt hầu khắp ở các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam, là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng. Thông tin được đáng giá và tổng hợp bởi Tân Phát.

About xomthulo

Check Also

dáng vẻ iPhone X

Apple chuẩn bị bước vào kỳ mua sắm cuối năm lớn nhất từ trước đến nay

Gần đây, Apple đã công bố báo cáo tài chính với những công nghệ thành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *