Home / Tin Công Nghệ / Phân tích chi tiết cấu tạo cân bàn điện tử

Phân tích chi tiết cấu tạo cân bàn điện tử

Được lắp giáp với 3 bộ phận chính tạo lên sản phẩm hoàn thiện, bao gồm; Phần khung bàn cân, cảm biển lực, đầu cân điều khiển. Với mỗi bộ phận cấu tạo sẽ có những chức năng nhiệm vụ riêng của nó, với những tính năng mà không có thể thay thế được.

Cân bàn điện tử là một trong những dòng cân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong việc đo lường khối lượng sản phẩm. Với khả năng đo lượng khối lượng chính xác nhất so với những dòng cân khác trên thị trường. Sản phẩm ra đời để thay thế cho những dòng cân lò so, cân Nhơn Hòa trước đây. Cân bàn điện tử được sử dụng hầu khắp trong các hệ thống siêu thị, nhà máy thực phẩm, nhà xưởng sản xuất đều sử dụng bởi tốc độ lấy số cân, độ chính xác cao, sai số nhỏ.

cân bàn điện tử
Cân bàn điện tử các loại

Điểm chung giữa các hãng là cấu tạo của cân điện tử, gồm hai phần là phần điện và phần cơ khí.

Khung cơ khí bàn cân điện tử
Chi tiết khung bàn cân điện tử.

Phần cơ khí gồm mặt bàn cân và phần khung cân, khung hộp vuông, và một số bộ phận nhỏ phụ trợ khác. Thông thường những sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng thì bàn cân sẽ được gia công lại để tiết kiệm chi phí mà chất lượng không đổi.

cân bàn hộp
Khung cân hộp vuông sản xuất bởi công ty Tân Phát

 

Phần điện gồm có thiết bị cảm biến lực, và đầu cân hiển thị. Những thiết bị này thường được nhập khẩu từ những thương hiệu có tiếng trên thị trường.

loadcell
Cảm biến lực, hình ảnh thiết bị cảm biến trong lượng trong cân, toàn bộ cân điện tử đây là thiết bị quan trọng hàng đầu cho việc xác định được khối lượng.

Cảm biến lực có thể coi là bộ phận quan trọng nhất, bộ phận này hay còn được gọi là loadcell. Loadcell chịu tác dụng lực, cho ra khối lượng của vật cân và được duy trì bằng nguồn điện ổn định. Một đầu loadcell được gắn cố định, đầu còn lại gắn tự do với đĩa cân. Khi tiến hành cân một vật thể, loadcell bị uốn đi một lượng tương ứng với trọng lượng của vật thể, khiến điện trở bị kéo dãn và thay đổi.  Tùy từng loại cân, và tùy từng tải trọng cũng như nhu cầu sử dụng để lựa chọn loadcell phù hợp mà cách sử dụng không thay đổi.

Phần đầu cân điện tử, giống như các bộ phận khác thì đầu cân điện tử hay còn gọi màn hiển thị cũng có nhiều thương hiệu khác nhau. Màn hiển thị có khả năng giao tiếp với máy tính,  tốc độ lấy mẫu nhanh, vỏ được thiết kế phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, bền, chịu lực tốt, dễ dàng dịch chuyển, thuận tiện cho việc kê đặt.

Cân điện tử sử dụng Màn hiển thị A12 đầu cân Đài Loan

Qua bài viết trên có thể các bạn đã hiểu thêm được một phần về cân bàn điện tử. Nếu quý khách có nhu cầu mua bán, sửa chữa bàn cân điện tử thì hãy liên hệ với chúng gọi đến Công ty CP Công nghệ Tự động Tân Phát để được hỗ trợ và biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của Tân Phát chúng tôi.

 

About xomthulo

Check Also

dáng vẻ iPhone X

Apple chuẩn bị bước vào kỳ mua sắm cuối năm lớn nhất từ trước đến nay

Gần đây, Apple đã công bố báo cáo tài chính với những công nghệ thành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *