Home / Sức khỏe / Khám sức khỏe tiền hôn nhân là như thế nào
Khám sức khỏe tiền hôn nhân có cần thiết không

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là như thế nào

Ở nhiều nước trên thế giới, việc đi khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm nhất định phải thực hiện. Vì nó là một việc có lợi ích rất lớn, đó không những là lợi ích về sức khỏe sinh sản mà còn có ảnh hưởng tốt đến cuộc sống hôn nhân của các lứa đôi trong tương lai kể cả về thể chất lẫn tinh thần.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là như thế nào

Khi đã quyết định lập gia đình, có nghĩa là bạn đã quyết định rời xa cuộc sống độc thân. Đây là thời điểm bắt đầu cho một cuộc sống mới, một cuộc sống mà bạn trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội… và việc đầu tiên đó chính là tình dục.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có cần thiết không
Khám sức khỏe tiền hôn nhân có cần thiết không

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có lợi ích gì ?

Đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn, để bạn có một đời sống tình dục lành mạnh, an toàn điều mà chắc hẳn trước đó bạn chưa hề có kinh nghiệm. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ cho bạn về vấn đề mang thai, làm thế nào để có thể sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh. Đề phòng các bệnh lý, dị tật có thể xảy ra đối với đứa con của mình trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ một tâm lý cũng như sức khỏe tốt nhất để quá trình mang thai và sinh con diễn ra an toàn. Ngoài ra, có thể phát hiện cũng như có phương pháp chữa trị sớm những bệnh lý có thể gây ra rắc rối trong quá trình quan hệ tình dục, mang thai và sinh con.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ cung cấp cho các cặp vợ chồng đầy đủ kiến thức, tâm lý để sẵn sàng cho một cuộc sống vợ chồng, giảm thiểu tối đa sự lo lắng, căng thẳng, rối loạn cảm xúc, không thỏa mãn hoặc ngờ vực lẫn nhau. Nó cũng giúp cả hai hiểu rõ về đặc tính giới tính, tránh lây lan các bệnh lý viêm nhiễm thông qua đường tình dục.

Các bước khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì, đó là quá trình thăm khám gồm 2 phần đó là khám tổng thể và khám sức khỏe sinh sản. Với bước khám sức khỏe tổng thể, các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quan để phát hiện ra những bệnh lý có khả năng gây tác động không tốt đến sức khỏe có thể kể đến như viêm gan B, HIV hoặc một số bệnh di truyền, bệnh liên quan đến đường sinh dục… Khám sức khỏe tổng thể bên cạnh việc giúp các cặp vợ chồng phát hiện những dấu hiệu không bình thường liên quan đến cấu trúc của cơ quan sinh sản, mà còn xác định được các biểu hiện viêm nhiễm cũng như những bệnh lý xuất hiện liên quan đến đường tình dục.

Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân
Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân

Một số xét nghiệm trong khám sức khỏe tổng quát gồm có kiểm tra đường huyết, xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm viêm gan B, kiểm tra chức năng gan thận, điện tâm đồ và phân tích nước tiểu…

 

Phân tích nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu sẽ phát hiện một số bệnh tiềm ẩn như các tổn thương ở cầu thận, ống thận hay đường tiết niệu, nhiễm trùng tiểu… Những bệnh lý này có thể là nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong chuyện chăn gối với những chứng bệnh như rối loạn cương dương, lãnh cảm, vô sinh, đau khi giao hợp.

Còn đối với bước khám sức khỏe sinh sản, các bác sĩ sẽ kiểm tra cơ quan sinh dục của cả nam và nữ để xác định xem có gặp phải vấn đề bất thường gì hay không.

Tại phòng khám Nam học Hà Nội 52 Nguyễn Trãi, khám sức khỏe tiền hôn nhân là một sự lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng. Bởi đơn giản, phòng khám Nam học Hà Nội luôn luôn đem tới một chất lượng dịch vụ tối ưu nhất tới tất cả mọi người. Phòng khám hiện nay đang có: một đội ngũ y bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất phòng khám, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp khám chữa tiên tiến, tinh thần làm việc có trách nhiệm, chăm sóc nhiệt tình chu đáo, chi phí công khai ổn định, hồ sơ bệnh án của người bệnh được bảo mật tuyệt đối mang đến sự yên tâm cho bất cứ bệnh nhân nào đến đây thăm khám.

About paladin8337

Check Also

Tinh hoàn bị xệ

Tinh hoàn bị xệ là bệnh gì ?

Chắc hẳn bất cứ nam giới nào cũng nắm bắt được sự quan trọng của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *