Home / Góc Tư Vấn / Nội trợ thông minh với 3 mẹo vặt thông dụng

Nội trợ thông minh với 3 mẹo vặt thông dụng

Nấu ăn là cả một nghệ thuật và tất nhiên nghệ thuật cũng có nhiều biến cố. Trong nấu ăn nhiều khi có những tính huống xảy ra mà ta không lường trước, gây ảnh hưởng đến món ngon mà chúng ta làm ra.

Vì thế chúng tôi chia sẻ với các chị em nội trợ nhà mình những mẹo cơ bản giúp xử lý các tính  hướng khó đỡ trong nấu nướng để đem lại những món ăn ngon miệng hơn.

Ba kỹ thuật xử lý món ăn sau đây bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới tác dụng của nó đâu.

1.Làm rau củ luôn xanh khi nấu

Để rau củ luôn được xanh ngay cả trong và sau khi nấu là một vấn đề vì qua quá trình nấu nướng, chất diệp lục trong rau đã bị phân giải làm rau hết xanh, ngoài ra, nấu nướng dưới nhiệt độ cao làm rau giải phòng axit nên màu không còn được xanh như trước.

Bình thường axit sẽ được kìm hãm trong diệp lục nhưng diệp lục đã bị tác động bởi nhiệt độ nên axit làm thay đổi cả diệp lục làm rau không còn xanh sau một thời gian

Do đó mẹo hay chúng tôi muốn chia sẻ là rau chỉ nên xào nấu trong vòng 7 phút đủ để chín rau và không quá lâu để lượng axit giải phóng phá vỡ diệp lục làm hỏng màu xanh của rau.

Ngoài ra bạn cũng nên áp dụng các biện pháp như ngâm rau sau khi luộc vào đá lạnh hay cho thêm muối khi luộc rau hay thêm chanh, dầu ăn, giấm vào nước luộc rau để ngăn sự chuyển màu.

2.Thái hành không cay mắt

Cho dù là bất kỳ loại hành nào thì khi thái cũng sẽ khiến mắt ta cay xè và khó chịu. Khi thái hành sẽ có một chất khí gọi là khí thóc thoát ra môi trường tiếp xúc với mắt làm cay mắt. Để bảo vệ mắt khỏi khí thóc, chúng tôi gợi ý bạn cho hành tây vào tủ lạnh 30 phút rồi mới đem ra sơ chế, ngoài ra có thể cắt hành tây trong nước, phun giấm hay bật quạt khi thái hành.

3.Phân biệt trứng ung

Chắc hẳn bạn không muốn mùi trứng ung lan tỏa ra khắp các ngóc ngách trong bếp khi lỡ tay đập phải một quả trứng ung đâu nhỉ. Để phân biệt được đâu là trứng ung, đâu là trứng còn mới bạn làm một mẹo nhỏ kiểm tra chúng trước khi đem ra nấu nướng nhé.

Đầu tiên chuẩn bị một tô nước đầy, sau đó thả trứng vào, trứng nổi lên là bị ung do khí H2S tích tụ làm trứng hư nhẹ hơn bình thường. Trứng lơ lửng hay chìm trong nước mới là trứng bình thường. Hoặc bạn cũng có thể chọn biện pháp lắc trứng khi mua. Trứng nào khi lắc mà nghe âm thanh ọc ọc là bị ung rồi, bạn không nên mua về nhé.

About huongdoan

Check Also

giam-can-cho-nguoi-ban-ron

Những bài tập thư giãn và điều chỉnh tư thế dành cho người bận rộn

Với những bài tập thư giãn này thì bạn sẽ không còn viện lý do …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *