Home / Sức khỏe / Phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả nhất hiện nay là gì

Phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả nhất hiện nay là gì

Hiện nay cứ 100 cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc có con thì 40% xuất phát từ phía người vợ,  30% từ phía người chồng, 20% do cả 2 vợ chồng và khoảng 10% vô sinh không rõ nguyên nhân. Dưới sự phát triển của y học hiện đại, vô sinh hoàn toàn có thể được điều trị. Phương pháp điều trị vô sinh hiện nay là gì?

Điều trị vô sinh như thế nào

Căn bệnh vô sinh là vô cùng nguy hiểm, thế nhưng có cách điều trị bệnh vô sinh nào hay không ? Hãy cùng tìm hiểu các chia sẻ dưới đây để biết nhiều hơn về phương pháp điều trị vô sinh.

Phương pháp điều trị vô sinh hiện nay
Phương pháp điều trị vô sinh hiện nay

Nguyên nhân gây vô sinh là gì

Theo các bác sỹ, một cặp vợ chồng sẽ được coi là hiếm muộn – vô sinh nếu trong khoảng thời gian trên 1 năm hoạt động tình dục đều đặn, không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có con. Trên thực tế, nguyên nhân gây hiếm muộn – vô sinh rất phong phú. Về phía người vợ, nó có thể do tắc vòi trứng, nhiễm trùng vùng chậu, bị rối loạn rụng trứng, do lạc nội mạc tử cung hoặc các khối u buồng trứng,… Về phía người chồng, nguyên nhân gặp phải có thể do bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng, do thiếu hụt nội tiết, rối loạn xuất tinh,…

Phương pháp điều trị vô sinh

Tùy thuộc vào nguyên nhân tìm thấy sau khi tiến hành thăm khám, thực hiện các xét nghiệm và siêu âm cần thiết, bác sỹ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị vô sinh thích hợp. Phương pháp điều trị vô sinh hiện nay có thể là:

+ Dùng thuốc: Các bác sỹ có thể kể đơn thuốc cho người chồng, người vợ hoặc cả hai để cải thiện khả năng sinh sản. Song song đó, các bác sỹ cũng sẽ hướng dẫn các cặp vợ chồng thực hiện một số biện pháp để có thể gia tăng khả năng thụ thai.

+ Thụ tinh nhân tạo (IUI): Thụ tinh nhân tạo là một trong những thủ thuật hỗ trợ sinh sản được áp dụng phổ biến nhất hiện nay cho các cặp vợ chồng hiếm muộn – vô sinh. Phương pháp này được thực hiện như sau: Các bác sỹ sẽ đưa một ống dẫn rất nhỏ, mềm và mảnh đi qua cổ tử cung người vợ, sau đó tinh trùng đã được tiến hành lọc rửa sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung. Việc lọc rửa tinh trùng giúp làm giảm đáng kể tỷ lệ tinh trùng không đảm bảo, từ đó giúp làm tăng tỷ lệ thụ thai. Thụ tinh nhân tạo được áp dụng trong các trường hợp bất thường phóng tinh, do tinh trùng yếu, do yếu tố tử cung, vô sinh ở nam giới, do miễn dịch, vô sinh không rõ nguyên nhân, do lạc nội mạc tử cung dạng nhẹ và rối loạn phóng noãn ở người phụ nữ.

+ Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Một phương pháp điều trị hiếm muộn – vô sinh rất phổ biến khác là thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này có thể hiểu đơn giản là các bác sỹ chủ động lấy tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ sau đó tiến hành cho chúng thụ tinh ở phòng thí nghiệm. Nếu hiện tượng thụ tinh xảy ra thì sẽ tạo thành phôi, phôi sau đó sẽ được chuyển vào buồng tử cung người phụ nữ, sau đó phôi sẽ bắt đầu hiện tượng làm tổ và phát triển thành thai nhi giống như quá trình thụ thai bình thường. Trên thực tế, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được xem là một trong những phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả nhất, đem lại hi vọng cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Trên đây là các phương pháp điều trị hiếm muộn – vô sinh phổ biến mà các cặp vợ chồng nên biết. Để phương pháp điều trị đạt được kết quả tốt nhất, các cặp vợ chồng nên lưu ý việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa hỗ trợ sinh sản. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ mà các cặp vợ chồng có thể tin tưởng bởi đội ngũ y bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, trang thiết bị của phòng khám được đầu tư hiện đại, nhập khẩu từ các quốc gia có nền y tế phát triển giúp việc thăm khám, điều trị có được kết quả khả quan nhất.

Nếu bạn có thắc mắc về thăm khám, điều trị hiếm muộn/vô sinh hoặc muốn đặt lịch thăm khám từ xa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trực tiếp trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website phòng khám.

About paladin8337

Check Also

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách

Tủ lạnh là đồ dùng bếp lý tưởng giúp bảo quản đồ ăn sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *