Home / Nhà Cửa / Bất Động Sản / Thiết kế căn hộ chung cư kinh nghiệm về lựa chọn
thiết kế căn hộ chung cư hiện đại

Thiết kế căn hộ chung cư kinh nghiệm về lựa chọn

Thiết kế căn hộ chung cư xu hướng hiện nay nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Tuy vậy không phải ai cũng có kinh nghiệm để lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý. Có rất nhiều yếu tố cần phải lưu ý, trong đó yếu tố về thiết kế căn hộ chung cư khi lựa chọn mua rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng gần như trực tiếp đến toàn bộ cuộc sống của gia chủ. Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế dành mà người mua cần phải biết trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Kinh nghiệm 1: Nên chọn căn hộ tầng trung

Nếu bạn mua căn hộ ở tầng thấp của chung cư, có lẽ bạn sẽ chịu cảnh bụi bẩn, tiếng ồn, thậm chí còn bị muỗi, côn trùng tấn công. Chọn căn hộ ở tầng quá cao thì sẽ gây bất tiện trong việc đi lại và giá khá cao, đôi khi khó khăn trong việc thoát hiểm và tầm nhìn chưa chắc là sẽ đẹp nhất. Do đó, lời khuyên là nên chọn căn hộ ở từ tầng 7 đến 15.

Kinh nghiệm 2: Nên mua căn hộ có từ 2 vệ sinh và 2 phòng ngủ trở lên

Đây là một trong những yếu tố về thiết kế căn hộ chung cư mà bạn nên xét đến khi chọn mua căn hộ. Trong trường hợp căn hộ có 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh trở lên thì chắc chắn việc đón tiếp khách đến nhà thường xuyên không còn là vấn đề với gia đình bạn. Ngoài ra, đây cũng là cách đề phòng một trong hai nhà vệ sinh bị hỏng đột xuất.

thiết kế căn hộ chung cư

Kinh nghiệm 3: Thiết kế căn hộ chung cư nên tránh hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Theo phong thủy, cửa chính của căn hộ nằm trực diện sang cửa nhà đối diện thật sự không tốt cho gia chủ. Điều này cũng gây khó chịu cho nhà của bạn cũng như nhà đối diện.

Kinh nghiệm 4: Ưu tiên thiết kế căn hộ chung cư có cửa sổ cho tất cả các phòng

Theo phong thủy, những căn hộ thiết kế mỗi phòng đều có cửa sổ thì không khí trong phòng sẽ được lưu thông dễ dàng hơn, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành, thoáng mát và đầy sinh khí.

Khoảng không gian của ban công tuy có diện tích khiêm tốn nhưng rất hữu dụng mà ít người để ý. Chúng sẽ là nơi thư giãn lý tưởng vào mỗi sáng sớm hay chiều tối, nơi tận dụng làm không gian xanh cho gia đình cũng như là nơi đọc sách lý tưởng.

Kinh nghiệm 5: Chú ý số lượng căn hộ trên một tầng và số lượng thang máy của toà nhà

Số lượng căn hộ trên cùng 1 tầng sẽ thể hiện mật độ cư dân và tính riêng tư của cư dân tại dự án. Đồng thời, cân nhắc số lượng thang máy tại một tòa nhà. Đối với các tòa nhà cao tầng, thang máy là yếu tố cực kỳ quan trọng vì mọi cư dân đều sử dụng chúng. Những giờ cao điểm từ 7 đến 9 giờ sáng và 17 đến 19 giờ tối là những giờ cao điểm di chuyển của cư dân. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ số lượng thang máy và số lượng căn hộ tại dự án để đảm bảo mật độ thang máy có thể sử dụng đủ cho mọi người trong cùng tòa nhà trong giờ cao điểm. Ngoài ra, nên quan tâm chất lượng của thang máy.

Đây cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn không gặp những phiền toái trong cuộc sống. Khi chọn căn hộ, bạn nên chọn những căn nằm xa nơi tập trung rác và khu vực thang máy của tòa nhà. Đây là việc nên làm để hạn chế mùi hôi từ phòng rác hay tiếng ồn khi cư dân di chuyển tại khu vực thang máy. Ngoài ra, bạn nên chọn những căn góc để tận dụng sự thông thoáng của cả 2 mặt tòa nhà, lại rất yên tĩnh.

thiết kế căn hộ chung cư hiện đại

Kinh nghiệm 6: Nên chọn mua những toà có 2 thang bộ thoát hiểm

Kinh nghiệm không kém phần quan trọng đó là bạn tốt hơn hết nên chọn những chung cư có thiết kế 2 thang bộ thoát hiểm trở lên, bên cạnh thang máy. Thang bộ thoát hiểm ít được nhiều người quan tâm nhưng chúng rất hữu ích để phòng khi có cháy hoặc sự cố không mong muốn xảy ra.

Kinh nghiệm 7: thiết kế căn hộ chung cư có tầng hầm và sức chứa của nó

Trung bình mỗi hộ gia đình thường có ít nhất 2 xe máy, một số hộ còn có 1 đến 2 ô tô. Do đó, khi mua chung cư mà chủ đầu tư xây dựng hầm để xe không đủ sức chứa tương đương mật độ căn hộ/mật độ cư dân có thể mang lại nhiều phiền toái trong quá trình sinh sống.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về thiết kế căn hộ chung cư này, bạn sẽ chọn được một căn hộ tốt nhất cho gia đình mình.

About tungnm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *