Home / Góc Tư Vấn / Vết bẩn cứng đầu không còn là nỗi lo.

Vết bẩn cứng đầu không còn là nỗi lo.

Các vật dụng nhà bếp thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, thực phẩm, lâu ngày khi không được cọ rửa kỹ lưỡng vết bẩn sẽ bám ở những kẽ nhỏ, ngóc ngách mà chúng ta không thể làm sạch. Thật không biết phải làm sao vì cứ như vậy dụng cụ nhà bếp trở nên thật bẩn và khó chịu.

Vì vậy chúng tôi sẽ cho bạn những bí quyết  tẩy rửa các vết bẩn bám dính cứng đầu cho dù là ở những vị trí khó cọ rửa nhất.

Vết bẩn cứng đầu không còn là nỗi lo.

Với bát đĩa đầy dầu mỡ thì trước khi rửa bạn nên cho thêm giấm trắng vào nước rửa để làm tan lượng mỡ tích tụ, dễ dàng rửa hơn và còn giúp làm cho bát đĩa thêm sáng bóng. May xay sinh tố là gây khó khăn nhất cho các bà nội trợ về khoản chùi rửa nhất vì cồng kềnh lại bám nhiều rau củ khó rửa lại nhiều ngóc ngách nhất.

Có một cách hay giúp chị em đỡ phải vật lộn với máy xay sinh tố đây. Đổ nước ấm vào ⅓ máy xay và cho nước rửa bát vào rồi bật công tắc cho máy tự chạy tự làm sạch luôn. 10 giấy sau lấy ra tráng sạch lại bằng nước rồi lau khô là đã xong công đoạn chùi rửa rồi.

Với những dụng cụ bếp dính trứng sống hay pho mát bạn nên rửa chúng bằng nước lạnh nhé rồi sau đó mới rửa lại bằng nước nóng. Nếu ngay từ đầu bạn sử dụng nước nóng sẽ khiến chúng chín và bám dính chặt hơn trên dụng cụ khó cọ rửa hơn.

Những  hộp bằng nhựa cũng thật biết cách gây khó dễ cho chúng ta trong quá trình cọ rửa chúng. Nhưng với mẹo sau đây thì vô cùng đơn giản.

Bạn sử dụng baking soda và nước ấm để loại bỏ hết dầu mỡ dính trong hộp rồi sau đó chỉ cần rửa sạch lại với nước rồi phơi khô thôi. Baking soda là ông hoàng tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu, các mẹ nên trữ trong bếp phòng khi cần dùng đến.

Các dụng cụ bằng thủy tinh, gốm sứ dễ bị vỡ nên phải hết sức cẩn thận khi lau rửa. Chỉ một va chạm nhỏ cũng khiến chúng sứt mẻ rồi do đó khi rửa các đồ bằng chất liệu dễ vỡ như thế này tốt nhất bạn nên lót thêm một chiếc khăn mềm ở đáy bồn rửa nhằm hạn chế bị vỡ do va chạm.

Với bàn nạo củ quả sau khi sử dụng sẽ bám đầy rau củ, nếu để lâu vết bẩn từ thực phẩm và nhựa rau củ bám dính sẽ rất khó tẩy rửa.

Vì vậy sau khi sử dụng xong, tốt nhất bạn nên rửa sạch ngay dưới vòi nước lạnh cọ hết rau củ bám trên bàn nạo rồi để ráo là hữu hiệu nhất. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này bạn nhé

About huongdoan

Check Also

giam-can-cho-nguoi-ban-ron

Những bài tập thư giãn và điều chỉnh tư thế dành cho người bận rộn

Với những bài tập thư giãn này thì bạn sẽ không còn viện lý do …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *